FAQS

Công ty của bạn có đăng ký với giấy phép thích hợp không?

Có, chúng tôi được đăng ký hợp lệ và tất cả nhân viên của chúng tôi có giấy phép chuyên nghiệp và đào tạo đầy đủ cho phép họ thực hiện nhiệm vụ chuyên nghiệp. Số đăng ký công ty của chúng tôi được hiển thị rõ ràng trên trang web của chúng tôi và bạn có thể kiểm tra với các cơ quan chức năng có liên quan.

Làm thế nào tôi có thể tin rằng bạn chỉ bán sản phẩm chính hãng?

Chúng ta đối phó trực tiếp với các nhà sản xuất thiết bị công nghệ cao; do đó chúng tôi chỉ nhập các sản phẩm chính hãng. Chúng tôi có đặc điểm nhận dạng đặc biệt cho tất cả các sản phẩm của chúng tôi để chúng không thể lẫn với hàng giả. Thực tế là sản phẩm của chúng tôi thực hiện bảo hành của nhà sản xuất cho thấy chính xác như thế nào.

Bạn có cung cấp hỗ trợ sau khi dịch vụ?

Hầu hết các sản phẩm chúng tôi bán không cần lắp ráp; tuy nhiên, chúng tôi cung cấp lắp đặt và lắp ráp miễn phí nếu bạn cần. Dịch vụ hậu mãi của chúng tôi được cung cấp miễn phí.

Bạn có hoàn lại tiền cho các sản phẩm hoàn lại?

Chúng tôi không bán sản phẩm bị lỗi và đó là lý do tại sao chúng tôi luôn kiểm tra từng sản phẩm trước khi bán chúng; tuy nhiên, nếu bất kỳ sản phẩm bạn nhận được từ chúng tôi là bị lỗi, sau đó bạn cần phải trả lại nó ngay lập tức và nhận được một khoản hoàn lại đầy đủ. Bất kỳ thiệt hại gây ra bởi bạn sẽ không dẫn đến một khoản hoàn lại đầy đủ.

Điều gì xảy ra nếu bạn không có kích thước sản phẩm chính xác mà tôi đang tìm kiếm?

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp hầu hết các thiết bị mà mọi người sử dụng hàng ngày; tuy nhiên, chúng tôi biết rằng các thông số kỹ thuật khác nhau cho các nhãn hiệu sản phẩm khác nhau, vì vậy chúng tôi cung cấp các sản phẩm thay thế cho mỗi thương hiệu mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn không thích những thương hiệu khác mà chúng tôi cung cấp, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn cụ thể.

Bạn sẽ cung cấp một sản phẩm thay thế nếu một sản phẩm tôi nhận được từ bạn bị hỏng?

Có, chúng tôi cung cấp các sản phẩm thay thế nếu sản phẩm bị lỗi khi giao hàng; tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm đối với bất kỳ sản phẩm nào vi phạm do sự sơ suất hoặc lỗi của bạn.

Bạn phải mất bao lâu để giao hàng?

Chúng tôi thường cố gắng để hoàn thành tất cả các đơn đặt hàng trong vòng 24 giờ; do đó, chúng tôi khuyến khích khách hàng cung cấp cho chúng tôi thông tin chính xác, bao gồm địa chỉ giao hàng và thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Nếu bạn cung cấp cho chúng tôi thông tin sai, đơn đặt hàng của bạn sẽ tự động được trả lại. Nếu bạn đang thay đổi địa chỉ của mình, hãy chắc chắn rằng bạn thông báo cho chúng tôi ngay lập tức trước khi chúng tôi xử lý đơn hàng của bạn.

Sản phẩm của bạn có bảo hành không?

Vâng. Chúng tôi bán các sản phẩm xác thực và họ đi kèm với bảo hành khác nhau, tùy thuộc vào nhà sản xuất hoặc thương hiệu. Bạn sẽ nhận được một sản phẩm thay thế khi sản phẩm bạn mua từ chúng tôi được trả lại trong khoảng thời gian bảo hành.

Bạn có cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng?

Vâng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ khách hàng trực tuyến tham dự các yêu cầu, khiếu nại hoặc thắc mắc của bạn. Hỗ trợ khách hàng trực tuyến của chúng tôi có sẵn 24/7. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tin nhắn tức thì hoặc chỉ cần gọi cho chúng tôi hoặc gửi email. Bạn cũng có thể điền vào một mẫu yêu cầu trực tuyến. Nếu bạn đang hỏi về một sản phẩm cụ thể, hãy đảm bảo bạn có thông tin đầy đủ về đặc điểm sản phẩm, vì điều này có thể giúp chúng tôi cung cấp phản hồi nhanh hơn.